Sốc khi phát hiện giúp việc nhà cầm điều khiển đánh con

Một gia đình ở Thâm Quyến, Trung Quốc quyết định đã thuê một người giúp việc tên là Huang, 50 tuổi để vừa trông con họ, bé 9 tháng tuổi, vừa lo việc quét dọn nhà cửa.
Sôc khi phát hiện giúp việc nhà cầm điều khiển đánh con 
“Tôi trả cho bà ấy 4200 nhân dân tệ (hơn 13 triệu) tiền lương trong 26 ngày, bao ăn, ở. Công việc bao gồm trông em bé, làm việc nhà. Em bé không hay thức đêm vì vậy về cơ bản công việc của bà ấy không có gì để làm vào buổi tối”, người mẹ cho biết.
Bởi vì mướn người giúp việc nhà thông qua bên trung gian nên cả hai bên không làm hợp đồng. Được biết để trông chừng con trẻ, người cha quyết định lắp một camera giám sát để tiện theo dõi.
Bà Huang bắt đầu làm việc vào ngày 26/9. Sau đó bà được nghỉ lễ Quốc Khánh một tuần từ ngày 1/10.
Đến ngày 9/10 bà bắt đầu đi làm trở lại. Tuy nhiên, người mẹ đã tinh ý phát hiện ra sự thay đổi của con mình, đứa trẻ có vẻ hoảng sợ.
Cho ăn thức ăn đầy mồm để bé không quấy khóc.

 

Còn dùng điều khiển đánh vào mặt cháu bé.

 

Kệ em bé khóc và ngồi thản nhiên cắt móng tay
Sau khi xảy ra vụ việc, người mẹ đã đăng tải clip lên mạng xã hội và ghi rõ tiêu đề rằng “người giúp việc lạm dụng trẻ em”. Cô cho biết mình rất buồn khi nhìn thấy những hình ảnh này.
Phóng viên đã liên hệ bà Huang để tìm hiểu sự việc. Bà Huang từ chối nghe điện thoại và ngay sau đó gửi tin nhắn phủ nhận những cáo buộc ở trên và cho biết chủ nhà chưa trả tiền lương cho bà.
Theo tìm hiểu, người mẹ đã vô cùng tức giận khi phát hiện ra vụ việc, tuyên bố sẽ không bắt bà Huang bồi thường thiệt hại tinh thần nhưng sẽ không trả tiền lương cho bà.
Sự việc này tiếp tục là một lời cảnh báo dành cho những ông bố bà mẹ khi tin tưởng giao cho người giúp việc trông con nhỏ của mình mà không chọn giải pháp thuê nguoi giup viec nha theo gio.
Rất may mắn người mẹ trên đã kiểm tra camera giám sát nên đã nhanh chóng phát hiện sớm sự việc. Hy vọng các bậc cha mẹ cần sáng suốt hơn khi thuê người trông trẻ cho gia đình và lựa chọn hình thức thuê giúp việc nhà.
Nguồn: Sina