Bất ngờ thu nhập khủng của giúp việc nhà theo giờ

Mỗi ngày giúp việc cho 3 gia đình, người giúp việc có thu nhập khoảng 600 – 800 ngàn đồng

 Việc lựa chọn hình thức thuê người giúp việc nhà theo giờ đang được nhiều gia đình ưa chuộng vì tiện lợi, giảm chi phí so với việc thuê một người giúp việc ở hẳn trong nhà.
 Chạy sô
Chị Phạm Minh Thu, ở Đầm Trấu (Hà Nội) cho biết, đã gần nửa năm nay, gia đình chị cần tìm người giúp việc. Chị đã nhờ người thân ở quê, rồi đăng ký tại nhiều trung tâm giới thiệu việc làm mà vẫn chưa tìm được người ưng ý. Trong lúc cần người, gia đình chị Thu gặp được chị giup viec nha theo gio, làm việc rất chăm chỉ mà giá cả phải chăng.
 Qua tìm hiểu, được biết, chị giúp việc cho gia đình chị Thu tên là Mừng, quê xã Xuân Bắc, Xuân Trường, Nam Định. Trước đây chị Mừng từng đi thu gom đồng nát, rồi sau đó chị chuyển hẳn sang dọn dẹp khi thấy nhu cầu này trong các gia đình ngày càng cao. Công việc ngày càng thuận lợi, nhất là vào dịp cuối tuần, lễ Tết. Khách hàng nhiều đến nỗi chị phải gọi thêm nhiều bà con, bạn bè cùng đi đồng nát để phụ giúp chị việc.
Bất ngờ thu nhập khủng của giúp việc nhà theo giờ.
 Chị Mừng tiết lộ: Dọn một căn nhà 5 tầng chị Mừng làm trong 3, 4 tiếng đồng hồ, kiếm khoảng 100 – 200 nghìn đồng. Một ngày chị làm ít nhất cho 3 gia đình, thu nhập khoảng 600 – 800 nghìn đồng. Trừ cả những ngày không có người thuê, thu nhập của chị cũng khá cao. Cứ thế, suốt mấy năm làm nghề dọn nhà, chị Mừng có thể đàng hoàng đón chồng con ở quê lên sống cùng tại Hà Nội. Gia đình chị thuê một căn nhà tại phường Bạch Đằng (Hai Bà Trưng) để nuôi hai con chị theo học tại trường THCS Lương Yên.


 Thấy giúp việc nhà theo giờ thu nhập tốt, nhiều người làm nghề đồng nát cũng chuyển nghề. Hiện tại, một mình chị Mừng làm cho hơn 20 nhà trong một tuần. Mỗi nhà một giờ khác nhau. Chị phải sắp xếp lịch một cách khoa học, chính xác nhất để không làm ảnh hưởng đến các chủ nhà. 
Gia tien thu giup viec

Thu nhập của người giúp việc theo giờ không hề thấp
Ngày nào chị cũng chạy ít nhất là ba nhà. Tuy mệt nhưng chị rất vui vì đây là cách để chị kiếm được nhiều tiền nhất để trang trải cuộc sống, nuôi các con ăn học. Những người giúp việc theo giờ như chị Mừng, ngoài mức tiền công bình quân 30-50 nghìn đồng/giờ, chủ nhà cũng hay thưởng thêm cho những người chăm chỉ, hợp ý mình.
 Hầu hết các chủ nhà đều thích thuê người giúp việc theo giờ vì chi phí đỡ tốn kém hơn so với người giúp cố định hàng tháng. Tuy nhiên, các chủ nhà cũng cho rằng phải thuê người giúp việc quen biết, chứ không thuê mỗi ngày một người. Tùy theo điều kiện và thỏa thuận về công việc cần phải làm với chủ nhà, người lao động sẽ đến làm việc từ một giờ đến vài giờ vào ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Công việc chủ yếu là dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt giũ, rửa bát, trông trẻ.


Chị Lan, phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, một người đi tìm người dọn nhà theo giờ cho biết: “Mình không thích những người mới bắt đầu làm nghề dọn dẹp vì không có kinh nghiệm, ít am hiểu máy móc thiết bị trong nhà, nhưng vì bận công việc quá nên vẫn phải thuê”.


 Thực tế, rất nhiều gia đình chọn thuê các chị thu mua đồng nát làm vì tiện và giá rẻ hơn, có người làm chỉ 20 nghìn đồng/ giờ. Tuy nhiên, những người này hầu hết là lao động tự do, không có giấy tờ tùy thân nên nếu xảy ra những chuyện mất cắp thì rất khó tìm họ. Nhiều gia đình đã méo mặt khi quá tin tưởng vào người giúp việc. Họ không đề phòng kẻ xấu dẫn đến việc nhiều tài sản có giá trị như tiền, vàng đã “không cánh mà bay”.